Hội nghị Cán bộ công chức năm 2024

Ngày 24/01/2024, Cơ quan Phường Hưng bình phối hợp với Công đoàn phường tổ chức hội nghị cán bộ công chức, người lao động  năm 2024. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Nga – Thành uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ phường; ông Nguyễn Tam Kỳ - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường và toàn thể cán bộ công chức, người lao động phường Hưng Bình.

Tại hội nghị đã thông qua các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, quy chế hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và triển khai các hoạt động năm 2024 ; Báo cáo công tác thanh tra nhân dân nhiệm kì 2022-2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo công tác thu chi tài chính công đoàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, Công đoàn phường luôn quan tâm thực hiện đúng chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng đội ngũ công đoàn viên cơ quan. 100% cán bộ, công chức người lao động được đảm bảo chế độ, tiền lương, phụ cấp và được cấp thẻ y tế, thẻ bảo hiểm xã hội đầy đủ; kịp thời thăm hỏi, chăm lo và tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết cho đoàn viên ... Công tác thi đua được bình xét công khai, dân chủ. Cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Toàn phường có 31 cán bộ, công chức và người lao động đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm 2023, 4 chiến sĩ thi đua cơ sở và 2 giấy khen của liên đoàn lao động.

Phát biểu trao đổi ý kiến thảo luận với cán bộ công chức và người lao động cơ quan, ông Nguyễn Tam Kỳ – Phó Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường đã giải đáp và làm rõ một số ý kiến của đại biểu dự hội nghị đồng thời nêu một số giải pháp và những yêu cầu đối với đội ngũ cán bộ công chức, người lao động nhằm thực hiện thắng  lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị đặt ra. Chỉ đao và định hướng cho hoạt động cơ quan và công đoànnăm 2024, Đ.c Nguyễn Thị Nga - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Phường đã quán triệt những nhiệm vụ đề ra góp phần cùng hệ thống chính trị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024 và sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, công chức, đồng thời nhấn mạnh cán bộ, công chức tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy hơn nữa vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong mọi hoạt động của cơ quan. Cán bộ công chức, người lao động cơ quan nâng cao ý thức trách nhiệm hết lòng, hết sức tận tụy phục vụ nhân dân. Phấn đấu góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và hưởng ứng các phong trào thi đua có hiệu quả.

Đoàn viên được biểu dương khen thưởng

Hội nghị đồng ý thống nhất nội dung thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động cơ quan năm 2024 với 100% đại biểu tán thành.

Hội nghị cán bộ, công chức là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, người lao động góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh và qua đó vận động để đoàn viên công đoàn phát huy bản chất, truyền thống, không ngừng nâng cao trình độ, ra sức khắc phục khó khăn, nỗ lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cơ quan và chỉ đạo của công đoàn cấp trên trong năm 2024