Lễ tuyên dương và tổng kết Hoạt động hè phường Hưng Bình năm 2023

Tối ngày 8/9/2023, tại Hội trường UBND phường Hưng Bình, BCĐ Hoạt động hè, Hội khuyến học phường Hưng Bình đã tổ chức Lễ Tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2022-2023 và Tổng kết hoạt động hè năm 2023.

Các đại biểu về dự Lễ tuyên dương học sinh giỏi, và tổng kết hoạt động hè.

Về dự với buổi lễ có đồng chí: Phạm Văn Hải, Phó chủ tịch Hội khuyến học thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND -UBND - UBMTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phường, Bí thư, khối trưởng, chi hội khuyến học 15 khối dân cư, BGH 3 trường học, cùng các em học sinh giỏi trên địa bàn toàn phường Hưng Bình.

Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Trong nhiều năm qua, công tác giáo dục của phường luôn được Đảng bộ, chính quyền nhân dân trên toàn phường chăm lo và đã trở thành hành động thiết thực của cả hệ thống chính trị từ phường đến các khối dân cư các nhà trường và mọi tầng lớp nhân dân. Đã thành thông lệ, hàng năm, vào dịp tổng kết hoạt động hè và chuẩn bị chào đón năm học mới, Lễ biểu dương, tôn vinh những tấm gương học sinh tiêu biểu, xuất sắc trong năm học vừa qua lại được diễn ra. Đây là một việc làm có ý nghĩa nhằm khơi dậy tinh thần hiếu học, phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các em học sinh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc cảu Lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền mặt trận và các tổ chức đoàn thể phường đối với tương lai của đất nước nói chung và con em trên địa bàn nói riêng.

Đồng chí Hồ Thị Nhàn – Phó Chủ tịch UBND phường thông qua Báo cáo đánh giá thành tích học sinh giỏi năm học 2022 – 2023 và Tổng kết hoạt động hè năm 2023

Kết thúc năm học 2022 – 2023, học sinh phường Hưng Bình đã giành được nhiều giải thưởng cao qua các kỳ thi học sinh giỏi. Trường THCS và tiểu học có 6 em đạt học sinh giỏi tỉnh ở các môn văn hoá, 12 em đạt giải tỉnh các môn ngoại khoá, nhiều giải thưởng cấp Quốc gia, tỉnh các cuộc thi qua mạng, tài năng Toán, tiếng Việt, tiếng Anh và nhiều môn học khác…15 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố.

Em:Phan Thị Linh Đan – học sinh lới 12, trường Phan Bội Châu tham luận  tại  Lễ tuyên dương.

Em: Dương Thị Mai Phương – Bí thư chi đoàn khối Quang Tiến tham luận tại Lễ tuyên dương.

Qua 2 tham luận của các em, chúng ta được tự hào sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hưng Bình, nơi có truyền thống hiếu học. Trong mỗi thành công của các em hôm nay luôn có sự kế thừa những truyền thống, đạo lí tốt đẹp ấy. Tự hào với những kết quả ban đầu trong suốt hành trình dài rộng của mỗi con người, đang còn nhiều đỉnh cao phía trước chờ đợi các em. Các em hãy nuôi dưỡng những khát vọng và ước mơ đẹo đẽ, học tập rèn luyện để biến ước mơ trở thành hiện thực.

Toàn cảnh Lễ tuyên dương và tổng kết Hoạt động hè 2023

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, BCH Thành đoàn Vinh, dưới sự quan tâm tạo điều kiện của UBND phường, sự ủng hộ giúp đỡ của các tổ chức chính trị xã hội. Các phong trào hoạt động cũng được nâng lên, tạo được nhiều hoạt động bổ ích cho phong trào phát triển mạnh mẽ.

Đồng chí Phan Thanh Sơn - Chủ tịch UBND phường trao tặng giấy khen cho các bí thư Chi đoàn đạt thành tích xuất sắc trong Hoạt động hè

Đồng chí Nguyễn Thị Thái - Chủ tịch Hội LH Phụ nữ phường trao tặng 02 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Đồng chí Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư TT Đảng uỷ trao giấy khen cho các Chi đoàn đạt thành tích xuất sắc trong Hoạt động hè 2023

Năm học 2022-2023 khép lại với những kết quả, những thành tích khá nổi bật và toàn diện của công tác giáo dục toàn phường trên tất cả các mặt, ở tất cả các bậc học. Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, HĐND, UBND phường, sự phối hợp của UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trên toàn phường đã nổ lực khắc phục và vượt qua mọi khó khăn, hăng hái thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh.

Thu Duyên