Tin tức - sự kiện

Phường Hưng Bình triển khai công tác phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; giải toả hành lang ATGT-TTĐT dịp trước trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; phát động phong trào “ Nhà tôi có bình chữa cháy, tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và tháng hành động Quốc tề về Dân số..

Sáng ngày 7/12/2023, UBND phường Hưng Bình triển khai công tác phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; giải toả hành lang ATGT-TTĐT dịp trước trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; phát động phong trào “ Nhà tôi có bình chữa cháy, tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và tháng hành động Quốc tề về Dân số.  Tới dự Hội nghị có đồng  phó trưởng công an TP.Vinh cùng chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an thành phố, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Cấp ủy - BCS - Ban công tác mặt trận 15 khối dân cư và đại diện các gia đình được tặng bình chữa cháy.

Các thành phần tham dự Hội Nghị

Đ/c Hồ Thị Nhàn - PCT UBND phường khai mạc Hội nghị

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc triển khai công tác phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; giải toả hành lang ATGT-TTĐT dịp trước trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024;

Tại Hội nghị,  Chủ tịch UBND Nguyễn Tam Kỳ đã phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trong toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và 15 khối dân cư trên địa bàn phường. Đồng thời, tổ chức ký cam kết về việc thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH đối với các tổ chức đoàn thể, từng khối dân cư, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn phường trong công tác bảo đảm an toàn PCCC&CNCH; thực hiện tốt phương châm “Lực lượng ở trong dân - phương tiện ở trong dân - hậu cần ở trong dân - chỉ huy ở trong dân” hướng tới “Từng nhà an toàn - từng cơ quan, doanh nghiệp an toàn - từng khu phố an toàn - từng xã, phường, thị trấn an toàn”.

Các thành phần ký cam kết, có sự chứng kiến của đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND

Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu “Vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy” tại Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Đ/c Nguyễn Tam Kỳ - Chủ tịch UBND phường phát động phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy"

Đ/c Nguyễn Tam Kỳ - Chủ tịch UBND phường phát động ký cam kết

Tại Hội nghị, UBND phường đã trao tặng 20 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Hưng Bình.

Tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn