Phường Hưng Bình tổ chức chuỗi hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/2

Nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) Ngày 23/7/2024, Đoàn công tác của Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, khối trưởng 15 khối và đại diện một số gia đình chính sách, thương bệnh binh tieu biểu trên địa bàn phường. Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Nga - Thành uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ phường làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ nhân ngày 27/7/2024

Điểm đến đầu tiên trong hành trình dâng hươngtri ân các anh hùng liệt sĩ  đoàn đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. Địa danh này có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, là tuyến đường độc đạo, nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương lớn miền Bắc, chi viện sức người, vũ khí, lương thực cho chiến trường Miền Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Truông Bồn đã trở thành chứng tích hào hùng, ghi dấu những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, trong đó có 1.500 cán bộ, chiến sĩ của 9 Đại đội TNXP thuộc Tổng đội TNXP tỉnh Nghệ An. Đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh của 13 chiến sĩ Tiểu đội thép, thuộc Đại đội TNXP 317 vào ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.

Chia tay hương hồn các liệt sỹ TNXP, đoàn công tác lại tiếp tục đến Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào là nơi yên ghỉ của hơn 11 nghìn liệt sỹ của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã anh dũng hy sinh trong khi làm nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn Lào. Tại đây đoàn đã dâng hoa, dâng hương thành kính tưởng nhớ các liệt sỹ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sách đối với sự hy sinh của các anh hùng vì nhiệm vụ quốc tế cao cả, vì sự bình yên của Tổ quốc.

Với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội đã thăm hỏi, tặng quà 11 gia đình Thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu tại các khối dân cư.

Sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc, làm rạng rỡ truyền thống cách mạnh của quê hương Xô viết anh hùng. Tiếp tục chương của cuộc hành trình đoàn sẽ dâng hương hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố và Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Hưng Bình

Một số hình ảnh minh hoạ tại chuỗi hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7/2024