PHƯỜNG HƯNG BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT NĂM 2024

Để nâng cao hiệu quả công tác quản ký nhà nước, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn; đồng thời góp phần ngăn ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật.

Sáng nay ngày 17/4/2024, UBND-UBMTTQ phường Hưng Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật tiếp cong dân, Luật khiếu nại, Luật tố cáo và Luật phòng chống tham những và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Về dự và trực tiếp tuyên truyền các Luật và các văn bản hướng dẫn thi hàn có: đồng chí Trần Văn Mão – Báo cáo viên cấp tỉnh, Phó trưởng đoàn hội thẩm Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Về phía đại biểu cấp phường, có đồng chí Nguyễn Thanh Nam, PBTTT Đảng uỷ - CT.HĐND phường, cùng các đồng chí trong UVBCH Đảng bộ, thường trực HĐND, UBMTTQ, các đồng chí trưởng tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, hội xã hội, cán bộ công nhân viên cơ quan UBND phường; cán bộ chisn sỹ Công an phường, BCH Quân sự phường, Đội thuế, Hiệu trưởng 3 trường học, Giám đốc HTX Bình Vinh, HTX Cửa Bắc, Trạm y tế. Các đồng chí Bí thư, khối trưởng, TBCTMT, Tổ trưởng tổ dân cư, Chi hội trưởng các đoàn thể: Cựu chiến binh, Phụ nữ, Đoàn thanh niên cùng đông đảo bà con nhân dân 15 khối dân cư trên địa bàn phường tham dự Hội nghị.

Hàng năm UBND-UBMTTQ Việt Nam phường thường xuyên tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đưa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thành một nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, đồng thời nhằm nâng cao nhận  thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân; từng bước hình thành nếp sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; nâng cao trách nhiệm, từng bước hình thành thói quen chủ động học tập, tự giác tuân thủ pháp luật của người dân góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.