Ra quân tháo dở các mái che, biển quảng cáo sai quy định, lấn chiếm lòng lề đường tại chợ Cửa Bắc

content:

             Trong đợt ra quân cao điểm diễn ra từ ngày (22-30/3/2024), Đoàn tập trung vào xử lý tháo dỡ các bạt che, băng rôn, biển quảng cáo không đúng quy định tại khu vực chợ Cửa Bắc

Theo hình thức“cuốn chiếu” giải tỏa dứt điểm các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, lòng, lề đường, vỉa hè đô thị, nhất là lấn chiếm mà không tự giác tháo dỡ, mái che có trụ cố định xâm phạm lòng đường đô thị, hè phố và gây cản trở tầm nhìn, làm mất mỹ quan đô thị.

Ngay những giờ đầu ra quân, Đoàn đã thu giữ hàng chục bảng, biển quảng cáo, vật dụng mà các hộ kinh doanh bày bán trái phép ra vỉa hè, lòng lề đường. Tuy nhiên, tại thời điểm ra quân, nhiều hộ dân cũng đã tự ý tháo dỡ các công trình vi phạm. Đặc biệt là khu vực cổng chợ Cửa Bắc, các hộ kinh doanh đã tự giác tháo dỡ gần như toàn bộ các công trình, mái che, dọn dẹp hàng hóa và tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ, tạo cho khu vực cổng chợ được thông thoáng.

Việc giải tỏa vỉa hè lập lại trật tự, mỹ quan đô thị tại chợ Cửa Bắc nhằm khắc phục, giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để sản xuất, kinh doanh, buôn bán. Đồng thời, nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định pháp luật về ATGT, trật tự công cộng và trật tự đô thị của cán bộ và nhân dân. Đây không chỉ là việc của ngành chức năng mà là trách nhiệm của toàn xã hội, cần sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, trong đó, mọi người dân đều phải có trách nhiệm giữ cho đường thông, hè thoáng, từng bước ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông, tích cực góp phần hình thành văn hóa giao thông công cộng./.

Một số hình ảnh đợt ra quân

 

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 1435
Tổng: 89017